“Bộ bàn ghế sofa của bạn là một mảng nội thất lớn, giúp xác định không gian nhà của bạn”, nhà thiết kế Suzanne Kasler nói. Có thể bạn đã có một phong cách trong tâm trí mà bạn thích. Nhưng, nếu bạn chưa bao giờ mua một bộ bàn ghế sofa trước đây. Thì hướng dẫn này, sẽ giúp bạn tìm thấy những bộ bàn ghế sofa đẹp nhất. Mà bạn sẽ yêu thích trong nhiều năm tới (và một chiếc ghế cũng sẽ tồn tại lâu dài!).

Điều gì tạo nên một chiếc ghế sofa tốt?

Rất nhiều vật liệu được yêu cầu để làm nên những bộ bàn ghế sofa đẹp nhất. Và một số tốt hơn so với những người khác ít nhất là khi nó có tuổi thọ cao. Một chiếc ghế sofa với khung ván hạt và đệm toàn bọt có thể là lựa chọn hợp lý nhất. Nhưng nó không nhất thiết phải là ghế sofa lớn nhất bạn có thể mua. Nhưng, nó có thể là một chiếc ghế sofa chất lượng cao.

Chất liệu, khung ghế, vải bọc…

Khung gỗ

Đây là chìa khóa cho một chiếc ghế sofa được làm tốt. Nhưng có các yếu tố khung khác nhau để xem xét rằng có thể ảnh hưởng đến độ bền.

Chọn gỗ cứng hoặc gỗ kỹ thuật.

 

Gỗ cứng hoặc gỗ kỹ thuật đều là những lựa chọn tuyệt vời. Gỗ cứng là khá đơn giản: Nó chắc chắn và tạo nên một khung chắc chắn. Mặt khác, gỗ kỹ thuật về cơ bản là lấy một cái cây. Và biến nó thành ván ép kỹ thuật để có ít chất thải hơn. Nó tạo ra một khung rất chắc chắn. Họ có thể cắt nó ra và móc nó lại với nhau. Vì vậy bạn nhận được rất nhiều khung ghế chắc chắn theo cách đó. Và sau đó, bất kỳ phế liệu nào còn sót lại đều được tái chế.

Vải bọc

Nếu bạn không có vật nuôi và trẻ em hoặc bạn không hay tổ chức tiệc tùng. Thì bạn thực sự có thể có một chiếc ghế sofa trong bất kỳ loại vải nào bạn muốn. Nhưng, nếu bạn muốn ghế sofa của bạn giữ tốt trong nhiều năm tới. Bạn có thể muốn xem xét việc dán bằng các loại vải bền hơn, dễ lau chùi và che giấu sự hao mòn tốt hơn. Ngay cả khi bạn không có chó hay mèo, hãy nghĩ về nó: Một loại vải có thể nuôi thú cưng. Cũng có khả năng giữ bất cứ thứ gì khác, cũng như các sự cố bất ngờ đều được dễ dàng giải quyết.

Đệm thoải mái

Một khung và hệ thống treo được làm tốt là cần thiết để tạo cho ghế sofa một nền tảng tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không có đệm thoải mái để phủ lên toàn bộ, bạn sẽ không thích nằm dài trên nó.

Về chất liệu, Quintana nói rằng đệm xốp bọc Dacron là loại có sẵn rộng rãi nhất. Nhưng không nhất thiết phải thoải mái nhất.

Tất nhiên, có nhiều kiểu đệm khác nhau để lựa chọn và những kiểu này ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn. Cũng vậy, mặc dù chúng là lựa chọn cá nhân nhiều hơn là mối quan tâm về chất lượng (nhiều hơn ở đây ). Và điều này đưa chúng ta đến những điều quan trọng nhất bên cạnh chất lượng. Và đó là cách mua một chiếc ghế sofa thực sự phù hợp với bạn .

Chọn tính năng phù hợp với lối sống của bạn

Nhà thiết kế Ariel Okin nói hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi ghế sofa sẽ được sử dụng như thế nào. “Có phải nó đang ở trong một phòng khách chính thức. Nơi giải trí chủ yếu diễn ra với người lớn, hoặc một phòng chơi nơi trẻ em sẽ tung tăng khắp nơi?” Cô hỏi, lưu ý rằng câu trả lời sẽ tác động đến loại ghế bạn muốn mua.

Để chọn những bộ bàn ghế sofa đẹp nhất bạn nên trả lời câu hỏi, ai sẽ sử dụng nó? Nếu bạn là người thích ngủ trên ghế sofa của bạn. Có lẽ bạn sẽ muốn chọn một ghế đệm lông vũ. Trái ngược với tất cả các loại mút, xốp, bông…, Bởi vì nếu bạn liên tục ngủ trên ghế sofa đó. Những chiếc đệm đó sẽ khiến cho bạn rất khó chịu.

Phong cách

Phong cách của ghế sofa bạn chọn có thể không ảnh hưởng đến thời gian sử dụng. Nhưng bạn sẽ muốn một cái gì đó mà bạn có thể thấy mình thích trong nhiều năm. Và cũng sẽ phù hợp về mặt thẩm mỹ với những thứ của bạn trong không gian. Bạn sẽ không muốn mua ghế sofa chỉ vì nó siêu hợp thời trang. Trừ khi bạn có ngân sách để thay thế ghế sofa của mình vài năm một lần.

Mong rằng bài viết trên của Pea House. Sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được những bộ bàn ghế sofa đẹp nhất cho gia đình của mình.

    Họ tên

    Địa chỉ Email

    Số điện thoại

    Call Now Button
    Báo Giá